FANPAGE ILAND VIỆT NAM

Dịch vụ sửa ô tô siêu chất lượng Dịch vụ sửa ô tô hà nội uy tín, giá rẻ Dịch vụ sửa ô tô hà đông uy tín, chất lượng Dịch vụ sửa chữa động cơ ô tô uy tín tại Totcom Dịch vụ bảo dưỡng động cơ ô tô uy tín tại Totcom Sửa chữa gầm ô tô uy tín tại đâu? Sửa chữa điều hòa ô tô nhanh chóng, chất lượng Sửa chữa hộp số ô tô tốt nhất tại hà nội Mở bán tms luxury hotel đà nẵng với các căn siêu đẹp sơn lazang ô tô tại đâu chất lượng, giá rẻ? chuẩn đoán lỗi ô tô tại đâu chất lượng, giá rẻ? Sơn xe ô tô siêu đẹp, giá lại rẻ tại Totcom
Chính sách bán hàng dự án The Manor Central Park trực tiếp từ CĐT Bảng giá dự án the Manor Central Park trực tiếp từ chủ đầu tư
Bảng giá dự án tms luxury hotel đà nẵng trực tiếp từ chủ đầu tư
Ra mắt bảng hàng dự án Khai Sơn City 11/2018 Chính sách bán hàng dự án Khai Sơn City Long Biên Ra mắt dự án Khai Sơn Town tháng 11/2018
Chính sách bán hàng dự án Athena fulland tháng 11/2018
Giá bán dự án Sunshine Diamond River trực tiếp từ chủ đầu tư
Bán đất thổ cư Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà La Phù giá rẻ tại quận Hà Đông Cập nhật giá đất thổ cư Hà Đông mới nhất Bán đất thổ cư chính chủ nhà liền kề Hà Đông Mua bán nhà Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà Yên Nghĩa chính chủ, giá gốc Cập nhật mới nhất về dự án bán nhà phố Xốm Bán nhà dương nội giá gốc, chính chủ Nhà 3 tầng dương nội chính chủ, giá gốc Cập nhật thông tin mới nhất về dự án bán đất đại mỗ Nhà 3 tầng tây mỗ chính chủ, giá gốc Bán đất Nam từ liêm giá gốc từ CĐT Đất thổ cư Nam Từ liêm - Góc nhìn từ những chuyên gia

Quy định của nhà nước về mua bán nhà ở Nam Từ Liêm

Mua bán nhà không phải đơn giản như mua bán xe, hay mua mớ rau ngoài chợ mà vô cùng phức tạp, người mua bán phải hiểu rõ các quy định trong mua bán nhà của pháp luật nhà nước để tránh sai phạm gây bất lợi cho chính mình. Hiện nay mua bán nhà ở Nam Từ Liêm đang được đông đảo mọi người quan tâm và đổ xô đi mua vậy bạn nên tìm hiểu về các quy định của nhà nước ta về mua bán nhà để có thể là người cầm chuôi trong các cuộc giao dịch mua bán.

Mỗi cá nhân hay một hộ gia đình thì luôn coi các cuộc mua bán nhà như một việc quan trọng trong cuộc đời vì nếu có nhà, có đất tức là có tài sản và nơi ăn chốn ở hợp pháp. Chúng tôi khuyên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin về mảnh đất và khu nhà định mua, Hiểu được những điều mà các bạn băn khoăn chúng tôi xin chia sẻ về những quy định của nhà nước về mua bán nhà ở Nam Từ Liêm cho các bạn có thể hiểu rõ hơn:

1. Những giấy tờ liên quan đến mua bán nhà ở Nam Từ Liêm phải được công chứng


Theo khoản 3 Điều 167 Luật Đất đai 2013, các loại hợp đồng, văn bản thực hiện các quyền của người sử dụng đất phải được công chứng, chứng thực, gồm: Hợp đồng chuyển nhượng, tặng, cho, thế chấp, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

[caption id="attachment_218" align="aligncenter" width="600"]bán nhà ở Nam Từ Liêm bán nhà ở Nam Từ Liêm[/caption]

Ngoài ra, văn bản về thừa kế quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất cũng cần được công chứng hoặc chứng thực theo quy định. Việc công chứng thực hiện tại các tổ chức hành nghề công chứng, việc chứng thực thực hiện tại ủy ban nhân dân cấp xã.

2. Người chịu trách nhiệm mang tên sổ đỏ trong mua bán nhà ở Nam Từ Liêm


Khoản 2 Điều 120 Luật Nhà ở năm 2014 quy định:

* Các bên thỏa thuận để một bên thực hiện nộp hồ sơ đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đối với nhà ở đó.

* Trường hợp mua, thuê mua nhà ở của chủ đầu tư dự án thì chủ đầu tư có trách nhiệm làm thủ tục để cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cho bên mua, trừ trường hợp bên mua tự nguyện làm thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận.

3. Những giấy tờ cần công chứng


Theo Luật Đất đai 2013, hợp đồng mua bán nhà phải được công chứng, chứng thực. Để công chứng hợp đồng mua bán nhà đất bên mua và bên bán tự chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ sau:

  • Bản chính giấy tờ nhà đất (Giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng hoặc bản sao giấy tờ thay thế được pháp luật quy định đối với tài sản mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng trong trường hợp hợp đồng, giao dịch liên quan đến tài sản đó

  • Bản chính giấy tờ tùy thân của bên mua và bên bán.

  • Bản chính các giấy tờ khác có liên quan đến thửa đất như tờ khai đã nộp thuế,… (nếu có).

  • Dự thảo hợp đồng, giao dịch mà các bên chuẩn bị.


[caption id="attachment_220" align="aligncenter" width="600"]bán nhà ở Nam Từ Liêm bán nhà ở Nam Từ Liêm[/caption]

Mua bán nhà ở Nam Từ Liêm là chuyện quan trọng của một cá nhân hoặc một hộ gia đình vì vậy hãy luôn phải đảm bảo rằng các thủ tục đều diễn ra suôn sẻ, vì nếu sau này khi nhận đất hoặc nhà mà lại dính các thủ tục pháp lí sẽ khiến cho chúng ta gặp bất lợi rất nhiều có thể còn mất trắng. Nếu bạn vẫn còn chưa hiểu rõ về các điều khoản mà chúng tôi nêu ra ở trên thì hãy truy cập vào website http://bannhanamtuliem.com/ để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia nhà đất tại quận Nam Từ Liêm, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình và đầy đủ thông tin cho bạn có thể nắm bắt được rõ ràng và nhanh chóng nhất.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: